Tư vấn sản phẩm
Tư vấn Mua Hàng
Tư vấn Nhà Hàng

Yến sào Hải Nam


Yến sào Hải Nam vinh dự là công ty tiên phong và lâu đời trong việc phân phối sản phẩm Yến sào Hội An trong suốt hơn 30 năm qua.
 
Nhu cầu tiêu thụ yến sào nói chung và yến sào Hội An có xu hướng tăng trong thời gian qua. Hiểu rõ về sản phẩm như yến sào là gì, Yến sào phân bố ở đâu tại Việt Nam và trên thế giới, chất lượng của các loại yến sào trên thị trường ra sao,…là điều hết sức cần thiết.
 

Yến sào là tổ của con chim yến được hình thành từ nước bọt của con chim yến. Đó là thứ sợi trắng trong suốt, đan xen với nhau rồi khô cứng lại thành chiếc tổ.

Trên thế giới, yến sào phân bố chủ yếu tại khu vực Đông Nam Á như Indonesia, Malaysia, Thái lan, Việt Nam…trong đó Indonesia là nước dẫn đầu khu vực và thế giới về sản lượng khai thác, kế đến là Malaysia, Thái Lan và Việt Nam. Tại Việt Nam, yến đảo hay còn gọi là yến hàng, phân bố trải dài từ Thanh Hóa (Hòn Mê), Quảng Bình (Hòn La), Quảng Nam (Cù Lao Chàm), Bình Định, Khánh Hòa, Bình Thuận (Cù Lao Thu), Côn Đảo (Hòn Bông Lau),.... Trong đó Khánh Hòa dẫn đầu về sản lượng khai thác của cả nước và Quảng Nam dẫn đầu về chất lượng tổ yến không chỉ của Việt Nam mà còn của thế giới. 

Yến sào là thực phẩm - dược phẩm quí do chứa nhiều nguyên tố vi lượng và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Tổ yến sào nói chung rất giàu protein, gồm 18 loại acid amin, trong đó có 8 loại thiết yếu mà cơ thể không tự tổng hợp được (Isoleucine, Leucine, Lysine, Methionine, Phenylalanine, Threonine, Valine, Histidine), 31 nguyên tố vị lượng cần thiết cho sự phát triển của trẻ và bồi bổ người già, thúc đẩy tăng trưởng cơ thể, tăng khả năng đề kháng, chống lão hóa, giảm nếp nhăn, giúp da mềm và tươi sáng hơn.

STT  Chỉ tiêu
 Yến đảo
 Yến nhà
Phương pháp thử
1  Protein  62.5g
 54.4g FAO, 14/7, 1986
2  Canxi
 69%  60% AOAC 968.08 (2007)
3  Serine  6.33%  0.50% TK.EZ:Faast (LC/MS/MS)
4  Valine  2.34%  2.07% TK.EZ:Faast (LC/MS/MS)
5  Threonine  4.46%  0.00% TK.EZ:Faast (LC/MS/MS)
6  Methionine  0.17%  0.16% TK.EZ:Faast (LC/MS/MS)
7  Arginine  2.43%  0.025% TK.EZ:Faast (LC/MS/MS)
 8  Aspartic acid
 5.98%  4.75% TK.EZ:Faast (LC/MS/MS) 
 9  Glutamic acid
 4.13%  1.58% TK.EZ:Faast (LC/MS/MS) 
 10  Lysine  1.40%  1.23% TK.EZ:Faast (LC/MS/MS) 
 11  Histidine  1%  0.45% TK.EZ:Faast (LC/MS/MS) 
 12  Cystine  0.09%  0.00% TK.EZ:Faast (LC/MS/MS) 

Hàm lượng protein, các khoáng chất, vi lượng nói trên có thay đổi tùy theo địa điểm khai thác và loại tổ yến. Yến đảo có hàm lượng dinh dưỡng và cảm quan vượt trội như có thân dày, chân cứng, sâu và nặng hơn hơn hẳn so với yến nhà. Theo một kết quả phân tích về mặt hàm lượng dinh dưỡng giữa yến đảo và yến nhà đã cho thấy rõ điều này.
 
Do đặc điểm riêng có của vùng thổ nhưỡng Cù Lao Chàm, yến đảo Hội An khi chế biến có mùi thơm đặc trưng, nấu không tan, nở nhiều, dai mà không có loại yến đảo nào có thể so sánh được. Những đặc điểm này tạo nên một nét riêng có của yến đảo Cù Lao Chàm Hội An trên thị trường yến sào trong nước và quốc tế.
 
Yến sào Hải Nam
EU code: DL 125 DL 356 HK 238